Giỏ hàng

Cách phân biệt các loại gạo lứt trên thị trường

Gạo lứt là loại thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng cao, không gây béo, phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gạo lứt khác nhau từ màu sắc đến hương vị, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn loại phù hợp. Hãy cùng Vitabean tìm hiểu cách phân biệt các loại gạo lứt nhé. 

1. Gạo lứt đỏ (gạo huyết rồng)

Gạo lứt huyết rồng là giống gạo được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt gạo màu đỏ nâu, bẻ đôi hạt gạo vẫn có màu đỏ. Thành phần chứa nhiều vitamin B1,B2,B3,B5,B6, và các axit như PABA, Folic, phytic, cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, selen, kali, natri,...Gạo huyết rồng được sử dụng nhiều để nấu nước gạo lứt. Công dụng chính của gạo lứt huyết rồng là giảm lượng cholesterol trong máu, giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư vú, ngăn ngừa loãng xương, thoái hóa khớp,...

2. Gạo lứt tẻ (gạo lứt nâu)

Gạo lứt tẻ khá giống gạo thường và hương vị cũng tương tự, chỉ khác gạo lứt vẫn còn lớp cám màu ngà bên ngoài. Chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát lượng đường trong máu, chống béo phì, ngừa loãng xương, nhuận tràng,...

3. Gạo lứt đen

Gạo lứt đen có màu đen và hương vị đặc trưng riêng, hàm lượng dinh dưỡng cũng dồi dào hơn so với gạo thông thường. Gạo lứt đen chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn cả quả việt quất. Bên cạnh đó còn giúp giảm sưng viêm nhờ vào thành phần chính là C3G. Hỗ trợ tốt trong việc giảm cân và chống béo phì, tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho gan, thải độc cơ thể, chống ung thư, tăng cường trí nhớ,...

4. Gạo lứt tím lài

Gạo lứt tím lài có nhiều omega 6,9, vitamin A, B1, protein,... và nhiều dinh dưỡng quan trọng khác. Gạo lứt tím lài có chứa selen giúp giảm ung thư ruột kết và hàm lượng chất xơ cao hơn 80% so với gạo thông thường. Ngăn ngừa bệnh tim, giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường sự cứng cáp của xương, giảm nguy cơ sỏi mật, giảm triệu chứng hen suyễn. 


Lời kết:

Trong tất cả các loại gạo thường dùng thì gạo lứt được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những tác dụng mà nó đem lại. Vitabean sử dụng gạo lứt đỏ có nguồn gốc rõ ràng giúp tăng cường tác dụng đối với cơ thể. Việc sử dụng gạo lứt thường xuyên sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. 

Danh mục tin tức

Từ khóa